อนิเมะ ดูอนิเมะ Odd Taxi: In the Woods

อนิเมะ ดูอนิเมะ Odd Taxi: In the Woods

อนิเมะ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการ “สร้างใหม่” ของตอนอนิเมทางโทรทัศน์

อนิเมะ แต่ยังแสดงให้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากตอนจบของอนิเมะทางโทรทัศน์อีกด้วย เรื่องราวดังต่อไปนี้ Odokawa คนขับแท็กซี่อายุ 41 ปีที่แปลกประหลาดและขี้เกียจซึ่งไม่มีญาติและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้อื่นมากนัก เขามีการสนทนากับลูกค้าของเขา รวมถึงนักศึกษาวิทยาลัยที่ต้องการแพร่ระบาด พยาบาลที่ซ่อนความลับ นักแสดงตลกที่ไม่ประสบความสำเร็จ ความวุ่นวายบนท้องถนน และไอดอลที่กำลังมาแรง บทสนทนาเหล่านี้นำเขาไปสู่หญิงสาวที่หายตัวไป

Odd Taxiเป็นอนิเมะฮิตเรื่องหลับในปี 2021 โดยบอกเล่าความลึกลับที่ซับซ้อนและเป็นต้นฉบับที่ทำให้ผู้ชมคาดเดาทุกสัปดาห์ ตอนนี้กลับมาเป็นภาพยนตร์สรุป (ส่วนใหญ่) ซึ่งส่วนใหญ่ทำหน้าที่ผูกจุดจบหลวม ๆ จากตอนจบของอนิเมะทางทีวี คุ้มไหมกับราคาเต็มของตั๋วเข้าโรงหนัง? อาจไม่ใช่ แต่เป็นวิธีที่สนุกในการกลับมาดูซีรีส์อีกครั้งหากจบลงด้วยการสตรีมบน Crunchyroll การ์ตูน hd

Odd Taxi ภาคแรกเป็นซีรีส์ทางโทรทัศน์ที่มีการวางแผนอย่างพิถีพิถัน ซึ่งค่อยๆ สร้างความลึกลับขึ้นเรื่อยๆ ตลอดการดำเนินการ เห็นได้ชัดว่า การเล่าขานในภาพยนตร์ไม่สามารถจับความรู้สึกโดยเจตนาของการเดินไปมา และไม่สามารถสร้างบรรยากาศภายในรถแท็กซี่ของ Odokawa ขึ้นมาใหม่ ซึ่งตัวละครจะลังเล พูดไปเรื่อยเปื่อย และเปิดเผยบทสนทนาโดยไม่ได้ตั้งใจ อย่างไรก็ตาม ด้วยการปรับการเล่าเรื่องอย่างชาญฉลาดรอบชุดบทสัมภาษณ์กับนักแสดงสมทบOdd Taxi: In the Woodsประสบความสำเร็จในกรณีที่ภาพยนตร์สรุปส่วนใหญ่ล้มเหลว: เป็นภาพยนตร์ที่มีศิลปะที่เหนียวแน่นในตัวของมันเอง

ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

อนิเมะ หากOdd Taxiเป็นละครอาชญากรรม

อนิเมะ ดังนั้นOdd Taxi: In the Woodsจะปลุกความรู้สึกของสารคดีอาชญากรรมที่แท้จริง ตัวละครนำเสนอความเห็นส่วนตัวเกี่ยวกับเหตุการณ์ โดยปรับบริบทของฟุตเทจประกอบจากอนิเมะทีวีต้นฉบับ นอกจากนี้ยังเป็นวิธีที่คล่องแคล่วในการจัดเตรียม coda ให้กับเทพนิยายโดยไม่ต้องมีส่วนร่วมในลำดับบทส่งท้ายที่ขยายออกไป “ตอนนี้ตัวละครเหล่านี้เป็นอย่างไรบ้าง” ได้รับคำตอบว่าพวกเขาปฏิบัติตนอย่างไรในการสัมภาษณ์ ไม่ว่าพวกเขาจะมองย้อนกลับไปถึงการมีส่วนร่วมด้วยความอับอายหรือความสับสน หรือหากพวกเขาได้ตกลงกันเองในระหว่างนี้ รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เช่น การนั่งของตัวละครหรือเครื่องดื่มที่พวกเขาสั่งเพิ่มในการเล่าเรื่องแบบไม่ใช้คำพูด การ์ตูน ตลก

ภายใต้รูปแบบนี้ ภาพยนตร์จะดำเนินไปอย่างราบรื่น โดยบอกเล่าเรื่องราวในรูปแบบย่อโดยไม่ทำให้เสียความลึกลับ มันทำให้ความตั้งใจชัดเจนตั้งแต่เริ่มต้นว่าเป็นการหาคำตอบเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แทนที่จะล้อเลียนผู้ชมเป็นเวลาหลายสัปดาห์ว่าเหตุการณ์ที่ดูเหมือนไม่เชื่อมต่อกันทั้งหมดจะนำไปสู่จุดใด ในที่สุดภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเริ่มสร้างเธรดทั้งหมดเข้าด้วยกันอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ แต่ไม่ชัดเจนนักว่าคำตอบทั้งหมดจะชัดเจนในทันทีตั้งแต่เริ่มต้น ดู การ์ตูน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

อนิเมะ การละเว้นและการย่อไม่ได้ชัดเจนเกินไปในโครงสร้างการเล่าเรื่องนี้ 

ดูอนิเมะ ปฏิสัมพันธ์ของตัวละครย่อมได้รับความเดือดร้อนมากที่สุดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็มีการล้อเล่นมากพอที่อารมณ์จะเต้นยังคงอยู่ แม้แต่ผู้ชมที่กลับมาซึ่งไม่เต็มใจที่จะทบทวนความลึกลับที่พวกเขารู้คำตอบอยู่แล้วก็อาจจะพบสิ่งใหม่ๆ เกี่ยวกับการนำเสนอที่นี่ ส่วนที่สับสนที่สุดของหนังเรื่องนี้น่าจะเป็นจุดเริ่มต้น เพราะมันพลิกผันอย่างรวดเร็วผ่านมุมมองของตัวละครหลายๆ ตัวก่อนที่จะหาจังหวะได้ในที่สุด ยาวไปสองชั่วโมง แต่เวลาผ่านไปไวมาก สำหรับบทส่งท้ายบทใหม่นี้ จะแสดงให้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นทันทีหลังจากฉากสุดท้ายของอนิเมะทางทีวี เครดิตตอนจบยังแสดงตัวอย่างชีวิตของตัวละครในภายหลัง เป็นการปิดเพิ่มเติมเล็กน้อยสำหรับซีรีส์ที่เดิมมีบทสรุปปลายเปิด แต่ไม่ใช่สิ่งที่ผู้ดูไม่สามารถจินตนาการได้ด้วยตนเอง บรรดาผู้ที่เข้าสู่ภาพยนตร์เรื่องนี้คาดหวังเซอร์ไพรส์อาจจะผิดหวังมากที่สุด ดู หนัง การ์ตูน

ในท้ายที่สุด ภาพยนตร์สรุปที่มีฟุตเทจใหม่เพิ่มเติมเพียงเล็กน้อยก็ประเมินได้ยาก เป็นวิธีที่สมเหตุสมผลอย่างสมบูรณ์แบบในการสัมผัสเรื่องราวของOdd Taxiเป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้คนถามหามากที่สุด แม้ว่าจะได้รับไมล์สะสมสูงสุดจากภาพวาดใหม่เพียงไม่กี่ภาพ แต่ส่วนใหญ่ก็ยังคงมีอยู่ในฐานะแหล่งรายได้ทางเลือกสำหรับแฟน ๆ ที่ทุ่มเทเพื่อสนับสนุนซีรีส์นี้ ผู้ชมหน้าใหม่ยังคงควรใช้อนิเมทางทีวีว่าเป็นการบอกเล่าที่สมบูรณ์ที่สุด แต่อย่างไรก็ตาม ให้ลองดูภาพยนตร์เรื่องนี้หากคุณมีอารมณ์ที่จะดูซีรีส์ที่ยอดเยี่ยมอีกครั้งด้วยมุมมองที่สดใหม่ เว็บ การ์ตูน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *