ดูหนังออนไลน์ เรื่อง How to Survive a Pandemic

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง How to Survive a Pandemic

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง How to Survive a Pandemic

ขณะที่ดาวเคราะห์กำลัง…

ดูหนังออนไลน์ ส่ายไปมาบนหน้าผาของสงครามโลกครั้งที่ 3 นับว่าค่อนข้างน่าสยดสยองที่จะสังเกตจำนวนผู้คนจำนวนมากที่ต่อต้านการอยู่รอดของเผ่าพันธุ์ของพวกเขาเอง หากเพียงเพื่อเร่งคำทำนายด้วยตนเองของการเสด็จมาครั้งที่สอง การ ดู สารคดีเรื่อง “How to Survive a Pandemic” ของ David Franceสารคดียุคการระบาดใหญ่ที่ฉีกประเด็นมาจากพาดหัวข่าวล่าสุด สร้างความหวนคิดถึงในช่วงเวลาที่โควิดและข้อมูลเท็จที่แพร่หลายเป็นภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุดที่อนาคตของมนุษยชาติกำลังเผชิญอยู่ เป็นเรื่องราวที่สืบเนื่องมาจากภาพที่ผู้กำกับได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ของเหล่าวีรสตรีผู้กล้าที่ปลุกจิตสำนึกเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโรคเอดส์ เมื่อปี 2555 “ How to Survive a Plague” มีเนื้อหาเพียงพอในรูปภาพใหม่ของฝรั่งเศสที่จะเติมเต็มมินิซีรีส์ที่กว้างขวาง แต่ด้วยการยัดเยียดมันทั้งหมดให้ใช้เวลา 106 นาที

ดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเล่นเป็นเนื้อหาเชิงให้ข้อมูลสำหรับวัคซีนในบางครั้ง พร้อมด้วยคะแนนที่ลื่นไหลและน่ารำคาญซึ่งทำเครื่องหมายโดยเทวทูต เจริญ สิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เหลือคือชุดของบทความเล็กๆ น้อยๆ ที่ใช้เวลาไม่เพียงพอกับข้อความด่วนที่สะกดออกมาตรงๆ เหนือการ์ดไตเติ้ลตอนท้าย กล่าวคือ มีเพียงแปดเปอร์เซ็นต์ของคนในประเทศที่มีรายได้ต่ำเท่านั้นที่เข้าถึงวัคซีนได้ ในปี พ.ศ. 2564 เป็นผลโดยตรงจากความไม่เท่าเทียมกันในการกระจายสินค้าทั่วโลก ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตประมาณหนึ่งล้านคนโดยไม่จำเป็นมีเสียงก้องกังวานของฝรั่งเศสในทศวรรษก่อนเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้เตือนเราว่าไม่มียาช่วยชีวิตสำหรับผู้ป่วยโรคเอดส์ในอนุภูมิภาคทะเลทรายซาฮาราจนถึงปี 2000 แม้ว่าข้อเท็จจริงที่ว่าเอชไอวีจะไม่ได้รับโทษประหารชีวิตในสหรัฐอีกต่อไป รัฐภายในปี พ.ศ. 2539 ดร. เทดรอส อัดฮานอมGhebreyesus ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก ผู้ชมต่างคุ้นเคยกับสารคดีเกี่ยวกับโควิดเรื่องก่อนๆ เป็นอย่างดี เผยในช่วงเวลาสุดท้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้ ว่าเขาได้เลื่อนการฉีดวัคซีนของตัวเองออกไป จนกว่าผู้คนในประเทศเอธิโอเปียบ้านเกิดของเขาจะได้รับสิทธิ์เข้าถึง 

Ghebreyesus กล่าวอย่างตรงไปตรงมาว่าบริษัทปฏิเสธที่จะแบ่งปันสูตรและข้อมูลเกี่ยวกับวัคซีนของพวกเขานั้นเกิดจากความโลภ หากภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างหัวข้อหลัก มันอาจจะเทียบเท่ากับการจัดแสดงภาพยนตร์ที่สำคัญเกี่ยวกับวิกฤตครั้งนี้ ซึ่งสิ่งที่ดีที่สุดยังคงเป็น ” In the Same Breath ” ของ Nanfu Wang” ตามที่กล่าวไว้ “How to Survive a Pandemic” เป็นสิ่งที่ดึงดูดใจโดยเนื้อแท้เมื่อพิจารณาถึงเนื้อหา แต่อาจได้รับประโยชน์จากเวลามากขึ้นในห้องตัดต่อ เป็นเรื่องแปลกมากที่ตุ๊กตาหมีตัวใหญ่นั่งตรงข้ามโต๊ะกับดร. ปีเตอร์ มาร์คส์ แห่งสำนักงานอาหารและยา ในสำนักงานกักกันของเขา จึงมีเวลาอยู่หน้าจอพอๆ กับดร.แอนโธนี่ เฟาซี

Jon Cohenนักข่าวอาวุโสของScience Magazineทำหน้าที่เป็นมัคคุเทศก์ที่เป็นมิตรของภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยดำเนินการสัมภาษณ์กับผู้เชี่ยวชาญเช่น Fauci ซึ่งอ้างว่าเป็นชายคนเดียวในคณะทำงานของประธานาธิบดีทรัมป์ที่มีความกล้าที่จะบอกเจ้านายของเขาถึงสิ่งที่เขาไม่อยากได้ยิน ความปรารถนาของทรัมป์ที่จะเร่งฉีดวัคซีนก่อนการเลือกตั้งใหม่ทำให้เขาไม่มีความอดทนต่อการทดสอบความปลอดภัย เฟาซีกล่าวว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการดำเนินการ แน่นอนว่าความสนใจของทรัมป์ในการสร้างวัคซีนที่เข้าถึงได้ต้องหยุดชะงักทันทีที่เขาแพ้การเลือกตั้งในปี 2020 ปฏิเสธที่จะยอมรับและอนุญาตให้ไบเดนรวมทีมของเขาเอง  ดูหนังใหม่ hd

แม้ว่าเราจะเห็นโคเฮนโต้เถียงกับผู้สนับสนุนทรัมป์ในช่วงเวลาสั้น ๆ ที่สวมหมวก “Fuck Fauci” อย่างภาคภูมิใจ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังเทศนาต่อคณะนักร้องประสานเสียงที่มีการสนับสนุนสองครั้งโดยพื้นฐานแล้ว ไม่ได้หาเวลาสอบสวนอย่างแท้จริงว่าทำไมคนฉลาดจำนวนมาก – รวมถึงสมาชิกในครอบครัวของฉันเอง – ปฏิเสธที่จะรับการฉีดวัคซีน ล้มลงหลุมกระต่ายของทฤษฎีสมคบคิด QAnon เมื่อผู้ต่อต้าน Vaxxer อีกคนยืนยันว่าอดีตประธานาธิบดีจะปฏิเสธวัคซีนเอง ดูเหมือนว่าเธอจะลืมไปแล้วว่าทรัมป์ล้มป่วยด้วยโรคโควิด-19 และวัคซีนก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เขายังมีชีวิตอยู่เนื้อหาบางส่วนที่เข้มข้นที่สุดของภาพยนตร์มีศูนย์กลางอยู่ที่ Rev. Paul Abernathy ผู้เร่าร้อน ผู้ซึ่งพยายามที่จะให้ชาวผิวดำที่ไม่เต็มใจของ Pittsburgh ฉีดวัคซีน

แม้ว่าพวกเขาจะมีความกังขาอย่างมีเหตุผลก็ตาม ในการพูดสั้น ๆ ทั้งหมด Abernathy ตั้งข้อสังเกตว่าไม่ใช่แค่การศึกษา Tuskegee Syphilis Study ที่ผิดจรรยาบรรณอย่างมหึมาซึ่งนำไปสู่การเสียชีวิตของผู้เข้าร่วม Black 128 คนนั่นคือเหตุผลที่ชาวผิวสีมีความลังเลใจนี้ นอกจากนี้ยังเป็นวิธีมากมายที่การเหยียดเชื้อชาติในสถาบันได้ชักนำให้ชุมชนของพวกเขาถูกทอดทิ้งและด้อยโอกาสมาหลายชั่วอายุคน ดังที่แสดงให้เห็นเมื่อเร็วๆ นี้ว่าไม่มีสถานที่ทดสอบโควิดในบริเวณใกล้เคียง สาธุคุณให้กำเนิด ดร. คิซเมเคีย คอร์เบตต์ ผู้ร่วมพัฒนาวัคซีน mRNA ของโมเดอร์นาชาวแอฟริกัน-อเมริกันเพื่อเป็นการดึงดูดความสนใจของชุมชน และเมื่อคนในท้องถิ่นเริ่มส่งเสียงโฆษณาชวนเชื่อของ QAnon อเบอร์นาธีได้เสนอข้อโต้แย้งด้วยคัมภีร์ไบเบิลที่สั่งให้ผู้ที่มีศรัทธาให้เกียรติแพทย์ของตน ในขณะเดียวกัน บรรดาผู้นำระดับโลกก็ยืมสำนวนโวหารที่กลั่นแกล้งของทรัมป์เพื่อมองข้ามความสำคัญของวัคซีน โดยประธานาธิบดีไจ โบลโซนาโรที่น่ารังเกียจพอๆ กันของบราซิล กล่าวถึงผู้ที่เอาใจใส่คำเตือนจากการระบาดใหญ่ว่าเป็น “พี่สาว” ดูหนังไทย

แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน

แต่เวลาทำงานของภาพยนตร์เรื่องนี้มากกว่าครึ่งได้ทุ่มเทให้กับการแข่งขันเพื่อสร้างวัคซีน ส่งผลให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เสร็จสิ้นเป็นประวัติศาสตร์และเป็นประวัติการณ์เป็นเวลาสิบเอ็ดเดือนในช่วงการระบาดใหญ่ ดร. แดน บารูช นักวิทยาศาสตร์หลักด้านวัคซีนของจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสันได้ให้ความสนใจอย่างมากกับเจตนาอันสูงส่ง ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้มักนำไปสู่การประชาสัมพันธ์ขององค์กรเป็นครั้งคราว โดยพยายามทำให้บริษัทดูดีโดยที่มองข้ามปัญหาที่เกิดขึ้น วัคซีนซึ่งส่งผลให้การเปิดตัวถูกหยุดชั่วคราว เพื่อความเป็นธรรม  นิวยอร์คไทม์ส รายงานเมื่อเร็วๆ นี้เกี่ยวกับข้อมูลที่ถูกกล่าวหาว่าแสดงให้เห็นว่าวัคซีนมีประสิทธิผลพอๆ กับไฟเซอร์และโมเดิร์นนาCBS News มีประสิทธิภาพน้อยกว่าในการต่อสู้กับตัวแปร Omicron แน่นอน ด้วยการวิเคราะห์ทางวิทยาศาสตร์ที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละวัน ไม่มีภาพยนตร์ปัจจุบันเกี่ยวกับโควิดที่จะออกฉายโดยไม่ได้ดูลงวันที่ในทันที อัตราการเสียชีวิตทั่วโลกพุ่งสูงขึ้นกว่าสถิติล่าสุดที่แสดงในภาพยนตร์ตั้งแต่เดือนตุลาคม พ.ศ. 2564 นับล้านแล้ว เป็นการบ่งชี้เพิ่มเติมว่าโคเฮนพูดถูกโดยบอกว่าพรุ่งนี้อาจจะขัดแย้งกับคนผมแดงบางคนที่อยู่ห่างไกลออกไปมากกว่าหนึ่งวัน ฉันสงสัยว่า “วิธีเอาตัวรอดจากโรคระบาด” จะเปลี่ยนความคิดเห็นของใครก็ตามเกี่ยวกับความจำเป็นของวัคซีน แต่ก็เป็นการยกย่องนักวิทยาศาสตร์ที่ต่อสู้เพื่อกอบกู้โลก รวมทั้งเหล่ามนุษย์ดินที่ดื้อรั้นซึ่งไม่สนใจที่จะได้รับการช่วยเหลือ