ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Dig (2021)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Dig (2021)

The Dig  แนวคิดเรื่องความตาย

ดูหนังออนไลน์ เป็นภาพยนตร์ที่สำรวจแนวคิดเรื่องความตายโดยเนื้อแท้ ตั้งแต่การขุดค้นไปจนถึงสงครามที่ใกล้เข้ามา จากความเจ็บป่วยที่เพิ่มขึ้นของ Edith Pretty ของ Mulligan ไปจนถึงคำถามเกี่ยวกับอัตถิภาวนิยมที่เกิดขึ้น แต่ในขณะที่ผู้กำกับ Simon Stone ไม่เคยละเลยความกลัวและความวิตกกังวลที่ สิ่งเหล่านี้นำมาสู่เราแต่ละคน ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่หนังระทึกขวัญกระตุ้นความวิตกกังวลหรือละครมืด แต่เป็นการเฉลิมฉลองชีวิต

ถ่ายด้วยเลนส์มุมกว้างและใช้แสงธรรมชาติให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ – แสงแดดที่สะท้อนโดยตรงในเลนส์ค่อนข้างบ่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช็อตชั่วโมงทองหลายๆ ภาพของภาพยนตร์เรื่องนี้ งานของ Stone ควบคู่ไปกับผู้กำกับภาพ Mike Eley กระตุ้นการทำงานของนักปรัชญาอัตถิภาวนิยมชื่อดังTerrence Malick เป็นแนวทางที่ชวนคุณไปชมความงามในส่วนที่ดูเหมือนธรรมดาในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยานขึ้นทางลูกรังเก่า เดินผ่านสนามหญ้า หรือพระอาทิตย์ตกดิน ดูหนังออนไลน์ และในขณะที่The Dig ไม่ได้มีลักษณะเด่น พากย์เสียงอัตถิภาวนิยมเดียวกันของงานของมาลิค– แทนที่จะอิงตามธรรมเนียมอังกฤษของการแลกเปลี่ยนบทสนทนาที่มีความหมายและชัดเจน – มันถูกแก้ไขรอบ ๆ บทสนทนาเพื่อให้คำพูดถูกพูดในช็อตหรือฉากถัดไป ซึ่งแสดงให้เห็นว่าคำพูดและการกระทำของเราแต่ละคำสามารถอยู่ได้นานกว่าเรา การปรากฏตัวและการเน้นย้ำถึงการวิเคราะห์มรดกของมาลิกเคียน (และการเผชิญหน้า) ของละครเรื่องนี้ ตลอดจนมุมมองเชิงบวกโดยทั่วไปของภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าชีวิตของเราทุกคนมีความสำคัญในทางใดทางหนึ่ง และสิ่งที่เราทิ้งไว้เบื้องหลังจะถูกจดจำ

ในThe Digการค้นพบที่สำคัญที่สุดของการขุดเกิดขึ้นโดยผู้หญิง (ไม่ว่าจะโดยทิศทางหรือการค้นพบ) คำอุปมาที่ว่ามรดกของผู้หญิงนั้นเพิ่งถูกเปิดเผย การกระทำของพวกเขา (ขนาดใหญ่ เปลี่ยนแปลงชีวิต และขนาดเล็ก) เพิ่งเกิดขึ้นไม่นาน เข้ามาดูถูกขุดขึ้นมาจากจดหมายเหตุแห่งประวัติศาสตร์ที่เงียบงัน เป็นการรวมที่สำคัญ แต่อย่างใดอย่างหนึ่งที่เน้นถึงความล้มเหลวที่ยิ่งใหญ่กว่าของภาพยนตร์เรื่องนี้ในการเผชิญหน้ากับความเงียบทางประวัติศาสตร์และผลกระทบที่มีต่อความเข้าใจของเราเกี่ยวกับมรดกส่วนรวมของเรา มรดกมีศูนย์กลางอยู่ที่ผู้ชายมาโดยตลอดผ่านการเป็นผู้นำทางศาสนาและประเทศ การเป็นเจ้าของและมรดกของที่ดิน การเขียนบันทึกสาธารณะ สิทธิในการออกเสียงลงคะแนน การสร้าง และอื่นๆ ผ่านความคิดที่มีอยู่ทั้งหมดThe Dig ไม่ค่อยแสดงสิ่งนี้ แต่ให้ช่วงเวลาเล็ก ๆ ของการตรัสรู้ตื้น ๆ หรือรางวัลสำหรับผู้หญิง ในภาพยนตร์ที่จองโดยภาพของตัวเอกชายของเรื่อง และมีการเล่าเรื่องที่มีศูนย์กลางอยู่ที่การที่เสียงที่ได้ยินของเขาในเวลานี้สร้างมรดกที่สมควรได้รับ และใช้สิ่งนี้เพื่อแสดงให้เราเห็นว่ามรดกของเราจะทำเช่นเดียวกันได้อย่างไร – ด้านบน การเรียกเก็บเงินของดารา Carey Mulligan ดูเหมือนจะเป็นสัญลักษณ์ซึ่งเป็น Edith Pretty ในชีวิตจริงซึ่งเดิมให้เครดิตกับการค้นพบของการขุดที่ถูกจัดเตรียมไว้สำหรับแนวทางที่เน้นผู้ชายเป็นศูนย์กลางมากขึ้นเช่นเดียวกับผู้หญิงคนอื่น ๆ ตลอดประวัติศาสตร์ของเรา หนัง hd ล่าสุด

ในฉากหนึ่ง  The Dig ถามตามตัวอักษรว่า “หากพันปีต้องพินาศในพริบตา เราจะเหลืออะไรอีก?” หากภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเพียงสิ่งเดียวที่ยังคงมีอยู่ กลุ่มคนอัตถิภาวนิยมที่ชื่นชมสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตประจำวันและความรักของกันและกันจะเป็นคำตอบ The Dig ไม่ลึกเท่ากับรูที่ตัวละครขุดลงไปบนพื้น หรือการค้นพบนั้นยิ่งใหญ่ และในหลาย ๆ ทาง มันก็ล้มเหลวที่จะหลงทางเกินขอบเขตของละครย้อนยุคที่ปลอดภัยแต่น่านับถือ “อิงจากเหตุการณ์จริง” แต่ ด้วยความนุ่มนวลในการนำเสนอและการดำเนินตามหลักปรัชญาที่ทันท่วงที มีบางสิ่งที่น่าเพลิดเพลินในช่วงบ่ายที่ฝนตกและการจัดเตรียมอุดมคติที่บางคนอาจระบุด้วย

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เราทุกคนมีเวลาทบทวนมากกว่าปกติ และเราต่างก็ต้องเผชิญกับปัญหาด้านศีลธรรมและการคุกคามที่ดูเหมือนไม่มีที่สิ้นสุด พวกเราหลายคนถูกบังคับให้พิจารณาพฤติกรรมของเราใหม่อย่างลึกซึ้ง และคนอื่น ๆ เพียงแค่ชื่นชมคนที่เรารักมากขึ้นอีกนิด แต่ดูเหมือนว่าเราทุกคนได้ใช้เวลาพอสมควรในการวิเคราะห์ผลกระทบที่เรามีต่อโลกและประเมินมรดกอีกครั้ง เราจะจากไปหากชีวิตถูกพรากไปจากเราแต่ละคนอย่างกะทันหันเหมือนถูกพรากไปจากคนอื่นๆ มากมาย ในปี 2021 Netflix Original The Digจาก  The Daughter ผู้กำกับไซมอน สโตน คำถามอัตถิภาวนิยมดังกล่าวเป็นธีมที่ทุกแง่มุมของภาพยนตร์หมุนไป ละครย้อนยุคของอังกฤษเรื่องนี้ ขุดเรื่องราว “อิงจากเหตุการณ์จริง” สำหรับคุณสมบัติที่เป็นสากลและความกลัวของเผ่าพันธุ์มนุษย์ นำเสนอประสบการณ์การดำรงอยู่อย่างทันท่วงที จุดสิ้นสุดของภัยคุกคามอัตถิภาวนิยมที่ใหญ่ที่สุดในโลก สงครามโลกครั้งที่สอง ดูหนังออนไลน์ฟรี

ราล์ฟ ไฟนส์ ( In Bruges ; Harry Potter ) และ แครี่ย์ มัลลิแกน ( Drive; Wildlife ) นำแสดงโดยหัวหน้าทีมนักแสดงที่มีดาราดังอย่าง ลิลี่ เจมส์ ( เมื่อวาน ) และจอห์นนี่ ฟลินน์ ( เอ็มมา )Fiennes และ Mulligan ผสมผสานกันอย่างมีประสิทธิภาพในฐานะรถขุดในพื้นที่เขต Suffolk ของอังกฤษ และผู้หญิงที่จ้างเขาให้ขุดเนินดินที่ไม่ธรรมดาที่พบบนที่ดินของเธอ ทั้งคู่มอบมิตรภาพที่แตกต่างและน่าเชื่อ ประเภทของสายสัมพันธ์ที่ส่วนใหญ่ไม่ได้พูดแต่ชัดเจนมีความสำคัญอย่างยิ่ง การเคารพซึ่งกันและกันและความกตัญญูกตเวทีต่อจุดประสงค์ของการเล่าเรื่องนี้เป็นการแสดงออกถึงวิธีที่การกระทำของแต่ละคนสามารถทิ้งมรดกของชุมชนที่ยั่งยืนได้ ซึ่งกำหนดอนาคตส่วนรวมของเรา

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://movie88th.com

Fiennes ได้รับการเปลี่ยนแปลง

อย่างน่าเชื่อถือ ในทางกายแล้ว คอที่โค้ง ไหล่ที่โค้งงอ และการเดินขาแข็ง (ซึ่งทำให้เขาเอียงเหมือนลูกตุ้มระหว่างขั้นบันได) สร้างภาพลักษณ์ของชายผู้มีประสบการณ์หลายสิบปีในสาขาของเขาและอาจจะนานกว่านั้นในฐานะบุคคลที่ผูกพันกับแผ่นดินในขณะที่ สำเนียงซัฟฟอล์กของเขาพูดด้วยความนุ่มนวลที่พูดถึงท่าทางที่สุภาพและอ่อนน้อมถ่อมตนของ Basil Brown อย่างแท้จริง เราไม่ค่อยเห็น Fiennes’ Brown โกรธ แต่เมื่อเราทำมันแสดงออกผ่านการขันกราม การส่องไปป์ และการถ่มน้ำลายลงบนพื้น ซึ่งเป็นวิธีที่ตัวละครจะคืนสู่ดิน ที่พระองค์ได้ทรงรับไว้Basil Brown ในชีวิตจริงเป็นบุคคลที่มีการอ้างอิงเพียงเล็กน้อยในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ซึ่งเป็นประเด็นที่ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นใน การ์ดชื่อ “อิงจากเหตุการณ์จริง” แบบดั้งเดิม ของ The Digแต่ Fiennes ได้ให้เหตุผลว่าชายคนนี้อยู่ในพื้นที่ที่น่าเชื่ออย่างแท้จริง ผลงานของนักแสดงร่วมกับมัลลิแกนโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อให้เกิดความรู้สึกที่จับต้องได้ของความจริง แม้ว่าจะใกล้ชิดกับประสบการณ์ของมนุษย์มากกว่าเหตุการณ์ในสมัยนั้นก็ตาม