อนิเมะ

เว็บดูการ์ตูนออนไลน์ ดูอนิเมะ เรื่อง Spy x Family

ดูการ์ตูนออนไลน์ สายลับ × ครอบครัว อนิเมะเรื่องนี้มีชื่อว่า Spy x FAMILY และหนึ่งในเสน่ห์หลักอีกอย่างของมันคือพลังของครอบครัวที่พบเจอซึ่งอนิเมะสร้างขึ้น รูปลักษณ์ของครอบครัวกลายเป็นความสัมพันธ์ในครอบครัวที่แท้จริงมากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่ออนิเมะดำเนินต่อไป สิ่งนี้ทำให้ใบหน้าของคุณชัดเจนมากเมื่อซีรีส์ดำเนินต่อไป ลอยด์มองว่าสมาชิกในครอบครัวของเขาในตอนแรกไม่มีอะไรมากไปกว่าก้าวไปสู่สันติภาพของโลก แม้ว่าเขายังคงมองว่าพวกเขาเป็นเครื่องมือในการสร้างสันติภาพของโลก แต่เขาก็เริ่มดูแลพวกเขาอย่างแท้จริงและดูแลความเป็นอยู่ของลูกสาวมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยความรักและภาระหน้าที่น้อยลง เขายังดูหนาแน่นอย่างไม่เคยมีมาก่อนเมื่อพูดถึงยอและตัวตนที่เป็นความลับของเธอ ซึ่งฉันคิดว่ามันตลกเหนือสิ่งอื่นใด แต่ก็สามารถนำมาวิจารณ์ได้ ความสัมพันธ์ของ ยอร์ช และ อัญญา ยังอบอุ่นหัวใจ!! ช่วงเวลาที่มีประโยชน์มากที่สุดใน Spy x Family อย่างน้อยสำหรับฉันคือช่วงเวลาที่ยอร์ฝึกกับอันย่า ทั้งก่อนเปิดเทอมและการแข่งขันดอดจ์บอล ฉันคิดว่าไดนามิกทั้งครอบครัวเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดในตอนที่ 4 ระหว่างการสัมภาษณ์ของ Anya เพื่อเข้าเรียนในโรงเรียนที่มีชื่อเสียง Anya ให้คะแนนพ่อแม่ของเธอด้วยคะแนน “100 คะแนนเต็ม” ซึ่งสื่อถึงความสัมพันธ์อันอบอุ่นในครอบครัวของทั้งคู่ ความไร้ประโยชน์และความโง่เขลาของการเปรียบเทียบพ่อแม่ และแย่กว่านั้นคือการพยายามบังคับเด็กให้ทำเช่นนั้น จากนั้นศาสตราจารย์ของโรงเรียนแห่งนั้นซึ่งเป็นคนรวย หยิ่งผยอง และซาดิสม์ก็แฝงตัวเข้ามาเป็นตัวเป็นตน คุณควรจะเกลียดเขา เขาถูกเขียนให้ถูกเกลียดชัง และอารมณ์ฉุนเฉียวที่ผู้ชมสัมผัสได้หลังจากเห็นโลอิดข่มขู่เขาอย่างละเอียดถี่ถ้วนและทำให้ศาสตราจารย์ถูกประณาม แม้ว่าจะเป็นการประดิษฐ์และเรียบง่าย คือสิ่งที่ช่วยให้เรารักและสนับสนุนสิ่งนี้ พบครอบครัว จบตอนแรกและสิ่งที่เรารู้เกี่ยวกับเรื่องราวของมังงะ มีอะไรมากมายให้ตื่นเต้นเกี่ยวกับ Spy x Family (แม้ว่าจะยังคงต้องติดตามกันต่อไปว่าการทำงานร่วมกันระหว่าง Wit Studio และ Cloverwork ซึ่งเป็นสิ่งที่เป็นครอสโอเวอร์ที่ค่อนข้างมีเอกลักษณ์ในตัวมันเองจะดำเนินไปอย่างไร) มันอาจจะยังเป็นวันแรก แต่เรามีสิ่งที่ดีอยู่แล้ว ความคิดที่ว่า ดูอนิเมะ Spy x Family กำลังมุ่งหน้าไปที่ใดเมื่อตัวละครนำที่โดดเดี่ยวและเย็นชาเริ่มค้นพบความสะดวกสบายของความเป็นเพื่อนและความรักที่ไม่มีเงื่อนไข แต่เนื่องจาก Twilight เองอาจจะได้เรียนรู้ การคาดหมายและการวิเคราะห์ที่ไม่แยแสจึงถูกประเมินค่าสูงเกินไป บางครั้งมันก็ดีที่ได้เห็นหัวใจที่เย็นชาละลาย เพื่อบรรลุสิ่งนี้และนำเสนอภาพของครอบครัวที่มีความสุข เขาสร้างนามแฝงว่า Loid Forger รับเลี้ยงเด็กสาวกำพร้าชื่อ Anya และแต่งงานกับผู้หญิงชื่อ Yor Briar อย่างไรก็ตาม อันย่าที่เขาไม่รู้จักสามารถอ่านใจได้ และแท้จริงแล้วยอร์เป็นนักฆ่ามืออาชีพ ทั้งลอยด์และยอร์ต่างไม่รู้ถึงตัวตนที่แท้จริงของกันและกัน หรืออันยาไม่รู้จักอาชีพที่แท้จริงของพวกเขา ครอบครัวต่อมารับสุนัขที่มีความสามารถในการรับรู้ล่วงหน้าซึ่งพวกเขาตั้งชื่อว่าบอนด์ แม้จะมีปัจจัยที่ไม่ทราบสาเหตุเหล่านี้และสามัญสำนึกของ Twilight บกพร่องในบางครั้งเนื่องจากการเป็นสายลับมาหลายปี เขาต้องเรียนรู้ที่จะเล่นบทบาทของพ่อและสามีที่สมบูรณ์แบบเพื่อปฏิบัติภารกิจของเขา

ลอยด์ ฟอร์เจอร์ หรือ ทไวไลท์

รีวิวหนัง โดยทั่วไป กระแสจิตของ Anya ทำให้เธอค่อนข้างสนใจเรื่องนี้ เพราะเธอสามารถอ่านความคิดของตัวละครรอบตัวได้เหมือนกับที่ผู้อ่านสามารถดูบทพูดคนเดียวภายในของตัวละครและ Imagine Spots สิ่งนี้ทำให้เธออยู่ในสถานะที่ไม่เหมือนใครในการเป็นคนเดียวในครอบครัวที่รู้ถึงตัวตนลับของคนอื่นๆ และมักจะสะดุดเข้ากับแผนการของอาชญากรต่างๆ ที่ลอยด์และอันยาจัดการเพราะเธอบังเอิญได้ยินความคิดของพวกเขา แต่ ไม่สามารถบอกใครได้จริงๆ ว่าทำไมเธอถึงรู้ว่าเธอทำอะไร เพราะเธอจำเป็นต้องเก็บพลังของเธอไว้เป็นความลับ ดังนั้นเธอจึงต้องหาข้อแก้ตัวอย่างกะทันหันเพื่อบอกคนอื่นอย่างละเอียดเพื่อกอบกู้โลก โดยไม่รู้ถึงขอบเขตของการกระทำของเธอ ยอร์ ไบรอาร์ทำงานพาร์ทไทม์เป็นนักฆ่า แต่ความจริงแล้วเธอเป็นหญิงสาวผู้อ่อนหวานที่ปรารถนาความรัก ความสัมพันธ์ครั้งแรกของเธอกับทไวไลท์มีพื้นฐานอยู่บนเรื่องโกหก เขาอ้างว่าเขาต้องการเติมเต็มความปรารถนาของภรรยาผู้ล่วงลับ และเธอต้องการหลอกน้องชายของเธอ ยอร์ไม่เคยเปิดเผยนิสัยชอบฆ่าของเธอให้ “สามี” ของเธอเห็น และทไวไลท์ก็ปิดบังยอร์เกี่ยวกับเหตุผลที่แท้จริงของเขาในการรับอันยาเข้าโรงเรียน ย่าล่วงรู้ความลับของพ่อแม่ทั้งสอง ในขณะที่เรื่องราวดำเนินไป ทั้งสามคนต้องเผชิญกับความท้าทายและอุปสรรคต่างๆ รวมถึงสายลับอื่นๆ องค์กรคู่แข่ง และแม้แต่สิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติ ระหว่างทางพวกเขายังพัฒนาความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับอดีตของพวกเขา โดยรวมแล้ว “Spy x Family” เป็นเรื่องราวที่อบอุ่นและอัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่นเกี่ยวกับสายลับ นักฆ่า และนักส่งกระแสจิตที่ร่วมกันสร้างครอบครัวที่ไม่น่าเป็นไปได้ และต้องใช้ทักษะเฉพาะตัวเพื่อเอาชนะอุปสรรคต่างๆ และปกป้องซึ่งกันและกัน แม้จะเห็นได้ชัดว่า Twilight เป็นผู้ชายที่มาก่อนเวลา ในขณะที่เขารีบปัดเป่า “บรรทัดฐาน” บางอย่างในช่วงเวลานั้น เพื่อช่วยคู่หูและยอร์ ภรรยาของเขา และเป็นพ่อที่ดีขึ้นให้กับอันยาที่ยังเด็ก มันคือโลกอันอุดมสมบูรณ์ที่พวกเขาได้นำเสนออย่างรวดเร็วในห้าตอนที่ผ่านมา ซึ่งได้แสดงเหตุผลสำหรับภารกิจของ Twilight และกฎที่พวกเขาต้องเล่นเพื่อให้บรรลุภารกิจดังกล่าว หลักฐานนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ฉันคิดว่าสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาทำให้แตกต่างจากที่อื่น ดูอนิเมะ

ตัวละคร

Spy x Family เป็นซีรีส์อนิเมะและมังงะยอดนิยมเกี่ยวกับตระกูล Forger พ่อเป็นสายลับ แม่เป็นนักฆ่า และลูกสาวเป็นโทรจิต อย่างไรก็ตาม มีเพียงลูกสาวเท่านั้นที่รู้ความลับของคนอื่น ซีรีส์อื่นๆ จาก Crunchyroll ที่จะออกเป็นดีวีดีหรือบลูเรย์ในเดือนมิถุนายน 2023 ได้แก่ My Senpai is Annoying – The Complete Season , Platinum End 2, Skeleton Knight in Another World – The Complete Season และ Aoashi ซีรีส์อนิเมะใหม่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปีนี้ Spy x Family ได้ประกาศอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ตุลาคมสำหรับวันที่ 1 ตุลาคมสำหรับตอนที่ 2 ของซีซั่นที่ 1 ด้วยจำนวนตอนที่ปล่อยออกมาจนถึงตอนนี้ มีตอนใหม่ 13 ตอนที่จะมาถึงในซีซั่นแรก เจ้าหน้าที่ Twilight สายลับที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศ Westalis ต้องแทรกซึมเข้าไปในโรงเรียนเอกชนชั้นนำ ในการทำเช่นนั้น เขาสวมบทบาทเป็นจิตแพทย์โลอิด ฟอร์เจอร์ รับเด็กกำพร้ามาอุปการะ และแต่งงานกับพนักงานในศาลากลาง โดยที่เขาไม่รู้จัก อันยา ลูกสาวของเขาเป็นนักโทรจิต และยอร์ ภรรยาของเขาเป็นนักฆ่า ดูการ์ตูนออนไลน์ ทั้งสามเรียนรู้ที่จะเป็นครอบครัวเดียวกันในขณะที่ทำภารกิจของทไวไลท์ให้สำเร็จและรักษาสันติภาพของโลก


ทำตามใจตัวเองและอย่าอ่านเรื่องย่อของ MAL เพราะมันอาจฟังดูซับซ้อนกว่าที่คิด ในขณะเดียวกัน คุณควรดูตอนแรกและดื่มด่ำกับสิ่งที่ผู้เขียนต้องการแสดงให้เราเห็นอย่างเต็มที่ การดูตอนแรกทำให้ตัวละครสองตัวที่มีภูมิหลังและบุคลิกต่างกันมาก – ลอยด์ ฟอร์เจอร์ (หรือที่รู้จักในชื่อ ‘ทไวไลท์) และอันย่า ลอยด์พิสูจน์ตัวเองว่าเป็นมนุษย์ที่มีทักษะพิเศษในการสืบราชการลับ กายภาพ และเจ้าแห่งการปลอมตัว คุณสามารถพูดได้ว่าเขาคือสายลับที่สมบูรณ์แบบ ในทางกลับกัน ย่าเป็นเด็กสาวที่มีความสามารถในการอ่านใจ แต่ยังมีเสน่ห์ของสายลับในสื่ออีกด้วย การเฝ้าดูเคมีของตัวละครของพวกเขาทำให้เกิดความสง่างามและเสน่ห์ในระดับหนึ่งในทันที สมมติว่าทั้งสองเชื่อมต่อกันเร็วแค่ไหน แม้อันยาจะรู้ว่าลอยด์มักโกหกเรื่องงานของเขา แต่เธอก็รู้ว่าลึกๆ แล้วเขาเป็นคนใจดี ลอยด์เป็นสายลับที่สมบูรณ์แบบ ให้ความสำคัญกับบทบาทของเขามาก แต่ก็มีด้านที่อ่อนโยนสำหรับครอบครัวของเขาด้วย มังงะ Spy x Family เปิดตัวครั้งแรกภายใต้แบนเนอร์ Shonen Jump ในปี 2019 โดยผู้สร้าง Tatsuya Endo ยังคงปล่อยตอนใหม่จนถึงทุกวันนี้ เมื่อ Wit และ CloverWorks ร่วมมือกันเพื่อนำซีรีส์นี้มาสู่โลกอนิเมะ ซีซันแรกได้รับการยกย่องจากหลาย ๆ คนว่าเป็นอนิเมะซีรีส์ใหม่ที่ดีที่สุดที่จะมาถึงในปี 2022 ในขณะที่ตระกูล Forger มีการแข่งขันที่ดุเดือดจาก Lycoris Recoil, Chainsaw Man และ Blue Lock ดูการ์ตูนอนิเมะ การจัดอันดับที่ Anya, Loid และ Yor ได้รับจากการจำกัดอนิเมะของพวกเขาช่วยผลักดันแนวคิดที่ว่า Spy x Family อาจครองตำแหน่งมงกุฎเมื่อพูดถึงชุมชนอนิเมะ Spy × Family (มีสไตล์เป็น SPY × FAMILY; อ่านว่า “Spy Family”) เป็นซีรีส์ญี่ปุ่นที่เขียนและวาดโดย Tatsuya Endo เรื่องราวติดตามแอสสปายที่ต้อง “สร้างครอบครัว” เพื่อปฏิบัติภารกิจ โดยไม่รู้ว่าผู้หญิงที่เขารับเลี้ยงเป็นลูกสาวและผู้หญิงที่เขาตกลงจะแต่งงานปลอมด้วยนั้นเป็นนักอ่านใจและมือสังหาร

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

Sxf: Assassin Family Anime พิมพ์ 11 X 17

อย่างไรก็ตาม ในไม่ช้าเขาก็ค้นพบว่าอันยาเป็นผู้มีพลังจิตที่สามารถอ่านใจคนได้ ส่วนยอร์เป็นนักฆ่ามือฉมังที่ถูกว่าจ้างให้มาฆ่าเขา แม้จะมีการหลอกลวงครั้งแรก ทไวไลท์และยอร์ก็สร้างสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นและทำงานร่วมกันเพื่อปกป้องย่าและทำภารกิจให้สำเร็จ ในขณะเดียวกัน Anya พยายามดิ้นรนเพื่อให้เข้ากับโรงเรียนและหาเพื่อนใหม่ แต่พลังของเธอมักจะมาขวางทาง ในมังงะ เมื่อ Twilight มีครอบครัวใหม่แล้ว เรื่องราวก็ดำเนินไปอย่างอดทน เนื้อหามีทั้งสถานการณ์ชวนหัวและดราม่าความสัมพันธ์ระหว่างพ่อกับการกระทำที่เดิมพันสูง หากอนิเมะดำเนินตามสูตรเดียวกัน มันควรจะเป็นจุดที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการเลิกเล่นแอคชั่นโดยสิ้นเชิง แต่กำลังมองหารายการที่ครุ่นคิดมากกว่า Shonen Slugfest ครั้งต่อไปเล็กน้อย อย่างที่เราพูดกันเสมอว่าโลกของ Westfalis และ Ostania ในอนิเมะนั้นสนุกพอๆ กับในมังงะ ดังนั้นจึงไม่มีคำว่าสายเกินไปที่จะเข้าร่วมกับ อนิเมะ ออนไลน์ Spy x Family เวอร์ชันจริง สร้างขึ้นในเดือนมีนาคม 2019 โดย Tatsuya Endo และเปิดให้อ่านฟรีบน Manga Plus ซีรีส์นี้ยังคงได้รับการเผยแพร่ค่อนข้างสม่ำเสมอ และตอนนี้ประกอบด้วย 67 ตอน นอกจากนี้ยังสามารถพบได้ในรูปแบบที่จับต้องได้ ต้องขอบคุณผู้จัดพิมพ์ Viz Media ซึ่งเปิดตัวในสหรัฐอเมริกาไปแล้ว 8 เล่มจากทั้งหมด 9 เล่มที่รวมกันเป็นซีรีส์ โดยเล่มล่าสุดเพิ่งมาถึงเมื่อไม่กี่วันก่อนในวันที่ 20 กันยายน ตอนนี้คุณอาจคิดว่าสิ่งเหล่านี้ค่อนข้างยากที่จะทำ แต่อย่างที่ฉันพูด Twilight เป็นตัวแทนที่ดีที่สุดที่ Westalis มี ภายใต้นามแฝงว่า “ลอยด์ ฟอร์เจอร์” ทไวไลท์รีบแต่งงานกับผู้หญิงชื่อยอร์และรับเลี้ยงลูกสาววัย 6 ขวบชื่ออันยา แต่ลอยด์ไม่ใช่คนเดียวที่จงใจซ่อนภารกิจลับจาก “ครอบครัว” ของเขา ปรากฎว่า ยอร์เป็นนักฆ่าลับ และย่ามีความสามารถในการอ่านใจ


คำถามใหญ่ที่ต้องถามตัวเองในท้ายที่สุดคือ ‘ทำไมฉันจึงควรดู เว็บการ์ตูน Spy x Family’ ท้ายที่สุดนี่เป็นเพียงส่วนแรกและเคล็ดลับสำหรับภูเขาน้ำแข็ง การยอมรับแฟรนไชส์นี้อย่างแท้จริงหมายถึงการทุ่มเทเวลาให้กับภาค 2 และมังงะ อย่างไรก็ตาม ฉันจะบอกว่า Spy x Family นั้นสนุกสำหรับองค์ประกอบของตัวละครทั้งหมด มุกตลกและการเล่าเรื่องที่มีประสิทธิภาพขั้นสูงสุด มันไม่ได้ขายตัวเองว่าเป็นแอ็คชั่นระทึกขวัญแม้จะมีเนื้อหาโฆษณาอยู่บ้าง ในอุตสาหกรรมอนิเมะทุกวันนี้ที่ถูกครอบครองโดยอิเซไก แบทเทิลโชเนน และรอมคอม Spy x Family คือลมหายใจแห่งอากาศบริสุทธิ์ ทัตสึยะ เอนโดนำซีรีส์นี้ไปสู่แนวทางที่เบาสมอง ซึ่งตรงกันข้ามกับแอ็คชั่นระทึกขวัญที่คุณคุ้นเคยมากกว่า ตามผู้เขียนเอง เขามักจะอ่านงานอื่นเพื่อระดมความคิดของเขาเอง ด้วยการทำเช่นนั้น เขาคิดค้นและพัฒนาแนวคิดของเขาในซีรีส์นี้ เป็นสิ่งที่ทำให้ Spy x Family มีความพิเศษและมีฐานแฟนคลับจำนวนมาก ย่าเองเป็นตัวละครที่ซับซ้อนแม้จะอายุมากก็ตาม เธอมีความสามารถในการอ่านใจและใช้มันเป็นสิ่งจำเป็นมากกว่าแค่เครื่องมือที่มีประโยชน์ ด้วยความสามารถนี้ทำให้เธอแทบไม่ได้เข้าเรียนใน Eden Academy อันทรงเกียรติ ย่าไม่ฉลาดและอาศัยทักษะการอ่านใจมากเกินไป ตั้งแต่วันแรกของการเรียน เธอไม่มีแรงกระตุ้นและจบลงด้วยการผล็อยหลับไปก่อนที่เบ็คกี้ เพื่อนร่วมชั้นของเธอจะปลุกเธอ อย่างไรก็ตาม Anya สร้างความประทับใจอย่างมากต่อเพื่อนร่วมงานของเธอ เธอสามารถผูกมิตรกับเบ็คกี้ได้ทันทีเนื่องจากนิสัยใจดีของเธอและยืนหยัดเพื่อเธอ ประการที่สอง Anya ยังทนต่อนักเรียนระดับแนวหน้าอีกคนของสถาบันชื่อ Damian เดสมอนด์. พิสูจน์ตัวเองว่าเป็นผู้หญิงแกร่งที่ไม่กลัวที่จะถูกคนอื่นผลักไส Anya ไม่เพียงอดทนไม่เพียงแค่การทำร้ายทางวาจา แต่ยังชกหมัดเข้าที่ใบหน้าของเขาด้วย นี่เป็นครั้งแรกที่ Damian เผชิญกับการท้าทาย ดังนั้นชีวิตในสถานศึกษาของ Anya จึงซับซ้อนขึ้นมาก สันติภาพของโลกเป็นเดิมพันและสายลับทไวไลท์ต้องรับภารกิจที่ยากที่สุดของเขา นั่นคือแกล้งทำเป็นคนในครอบครัว สวมบทบาทเป็นสามีและพ่อที่รัก เขาจะแทรกซึมเข้าไปในโรงเรียนหัวกะทิเพื่อใกล้ชิดกับนักการเมืองที่มีชื่อเสียง Morgana Santilli จาก The Beat ระบุว่า Spy × Family เล่มที่ 1 ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมโดยสร้างสมดุลระหว่างการกระทำจารกรรมที่สนุกสนานกับช่วงเวลาครอบครัวที่อบอุ่น เธอเรียกงานศิลปะของเอนโดว่า “สะอาดและน่าดึงดูดใจ” ซึ่งทำให้การล้อเลียนเบอร์ลินหลังสงครามของเขาเป็นที่จดจำได้ง่าย Santilli เปรียบเทียบความขบขันกับ From Eroica with Love ซีรีส์อีกเรื่องที่มีสงครามเย็นเป็นศูนย์กลาง ในบทวิจารณ์เกี่ยวกับ Polygon จูเลีย ลีระบุว่าเอนโดใช้หลักการที่สามารถสร้าง “มังงะแนวแอ็คชั่นทั่วไปซ้ำซากจำเจ” และใช้มันเพื่อสร้างซีรีส์ที่สนุกที่สุดเรื่องหนึ่งออกมาในตอนนี้ เช่นเดียวกับนักวิจารณ์คนอื่นๆ Lee ชื่นชมงานศิลปะของ Endo โดยเขียนว่าเขามีความสามารถพิเศษในฉากแอคชั่น เช่นเดียวกับ “การแสดงอารมณ์ที่แสดงให้คุณเห็นว่าตัวละครรู้สึกอย่างไร”


Wit Studio และ CloverWorks ไม่ใช่สตูดิโอการผลิตที่สมบูรณ์แบบ แต่พวกเขาสามารถนำความคิดสร้างสรรค์ของ Spy x Family มาใช้ในรูปแบบที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ บทเพลงได้รับการตกแต่งด้วยท่าเต้นที่เรียบง่ายและมีสีสันที่สื่อถึงความร่าเริงของการแสดง การออกแบบตัวละครสำหรับ Anya, Loid และ Yor นั้นมีเอกลักษณ์และยอดเยี่ยมสำหรับความสำเร็จทางเทคนิคของพวกเขา คุณสามารถบอกได้ว่าการแสดงออกของพวกเขาเชื่อมโยงกับความรู้สึกอย่างไรเมื่อเราเห็นพวกเขาในฉากสำคัญๆ ตัวอย่างของสิ่งเหล่านี้ ได้แก่ การสัมภาษณ์ของครอบครัวที่ Eden Academy หรือคำขอโทษอย่างจริงใจของ Anya ต่อ Damian ความจริงก็คือ อารมณ์ของมนุษย์มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการแสดงนี้ เนื่องจากเป็นการดึงเอาสิ่งที่ดีที่สุดออกมาจากตัวนักแสดง ในทำนองเดียวกัน ฉันขอปรบมือให้นักพากย์ที่สวมบทบาทได้ตรงจุด โดยเฉพาะ Anya มันไม่ง่ายเลยที่จะพากย์เสียงเป็นตัวละครในวัยของเธอ แต่เธอทำให้ตัวละครนี้น่าเชื่อถือที่สุดเท่าที่จะทำได้ ลอยด์ ยอร์ และเดเมียนก็พากย์เสียงเหมือนกับที่ฉันวาดไว้ในมังงะและตรงประเด็น อันที่จริง ฉันพูดได้เลยว่านี่เป็นหนึ่งในอนิเมะที่ดัดแปลงจากมังงะน้อยมาก แม้ว่าครอบครัวของพวกเขาจะเป็น “ตัวปลอม” เนื่องจากทั้งหมดเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจลับสุดยอดของลอยด์ในฐานะสายลับ แต่พวกเขาก็ทำงานได้ ยอร์ในฐานะแม่ การเป็นนักฆ่าอย่างแท้จริง เหมาะสมอย่างยิ่งเพราะเธอดุคนที่เธอรักและจะทำทุกอย่างเพื่อให้พวกเขาปลอดภัย ลอยด์ในฐานะพ่อเป็นผู้จัดหาและทำให้แน่ใจว่าทุกอย่างดำเนินไปอย่างราบรื่น ลักษณะของสายลับที่สมบูรณ์แบบ และย่าก็คือย่า น่ารักซึ่งเราจะเข้าไปในภายหลัง ทไวไลท์เป็นตัวละครซึนเดเระทั่วไป ปิดตัวจากโลกเพราะอาชีพของเขา ครั้งแรกที่เขาพาอันยา ลูกสาวหลอกของเขากลับบ้าน เขาพยายามปิดใจไม่ให้เธอ อย่างไรก็ตาม สาวน้อยผู้รักสายลับก็มีวิธีที่จะเข้าไปในหัวของเขาโดยที่เขาไม่รู้ตัว เนื่องจากบาดแผลในอดีต ย่าจึงไม่สามารถบอกใครถึงพลังของเธอได้ ทไวไลท์เชื่อว่าภารกิจลับของเขาเป็นของเขาเอง แต่เทเลพาธจิ๋วรู้ทุกอย่างที่เขาต้องการ แม้ว่าบางครั้งเธอจะเข้าใจผิดก็ตาม Spy x Family ซึ่งออกอากาศไปเพียงตอนเดียวนั้นตลกมาก — โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรายการเล่นการผสมผสานระหว่างความไร้สาระและความขบขันที่มืดมนอย่างตรงไปตรงมา (ชายคนหนึ่งถูกประหารชีวิตทันทีเพราะแนะนำว่าสมาชิกรัฐสภาจะสวมวิกผมก็ไม่เป็นไร) แม้ว่ารูปแบบศิลปะจะดูค่อนข้างเรียบง่าย แต่ก็มีเสน่ห์ของศิลปะแนวสายลับย้อนยุคและการปลุกเร้าที่คลุมเครือของเบอร์ลินยุค 80 สถาปัตยกรรมซึ่งรวมถึงกำแพงคอนกรีตที่ยาวและเป็นลางร้ายที่ประดับด้วยลวดหนาม แต่ส่วนที่สนุกที่สุดของ Spy x Family คือการได้เห็นแม้แต่คนที่เก่งที่สุดและเจ๋งที่สุดรอบตัวที่อ่อนแอลงเพราะความผูกพันที่เพิ่มขึ้นกับลูกของพวกเขา ครั้งแรกที่เห็นความเท่ทำลายหัวใจของหญิงสาวสวยที่เขาเคยสนิทสนมด้วยเพื่อเป็นที่กำบัง “ลอยด์ ฟอร์เจอร์” (ชื่อนอกเครื่องแบบของทไวไลท์สำหรับภารกิจรับใช้ในบ้านนี้) พยายามดิ้นรนเพื่อรักษาระยะห่างทางอารมณ์ที่คล้ายคลึงกันเมื่อต้องรับมือกับลูกสาวบุญธรรมของเขา


Spy × Family (มีสไตล์เป็น SPY × FAMILY และอ่านว่า “ครอบครัวสายลับ”) เป็นซีรีส์การ์ตูนญี่ปุ่นที่เขียนและวาดโดย Tatsuya Endo เรื่องราวติดตามสายลับที่ต้อง “สร้างครอบครัว” เพื่อทำภารกิจ โดยไม่รู้ว่าผู้หญิงที่เขารับเลี้ยงเป็นลูกสาวคือเทเลพาธ และผู้หญิงที่เขาตกลงจะแต่งงานด้วยเป็นนักฆ่าฝีมือดี ซีรีส์นี้ได้รับการตีพิมพ์เป็นตอนๆ ทุก 2 สัปดาห์บนแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ Shōnen Jump ของ Shueisha ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2019 โดยมีการรวบรวมบทต่างๆ ในเล่ม tankōbon สิบเล่ม ณ เดือนตุลาคม 2022 ได้รับอนุญาตในอเมริกาเหนือโดย Viz Media ทีวีซีรีส์อนิเมะดัดแปลงที่ผลิตโดย Wit Studio และ CloverWorks ฉายทาง TV Tokyo และสถานีในเครือในเดือนเมษายน 2565 และได้รับอนุญาตจาก Muse Communication ในเอเชียและ Crunchyroll ทั่วโลก ครึ่งหลังฉายในเดือนตุลาคม 2022 ซีซันที่สองและภาพยนตร์อนิเมะประกาศในเดือนธันวาคม 2022 และทั้งคู่จะฉายในปี 2023 ภายในเดือนธันวาคม 2022 Spy × Family มียอดจำหน่ายมากกว่า 29 ล้านชุด ทำให้เป็นหนึ่งในซีรีส์ที่ดีที่สุด – ขายซีรีย์มังงะ ซีรีส์นี้ได้รับการยกย่องในด้านการเล่าเรื่อง ตลกขบขัน และงานศิลป์ ในตอนที่หนึ่ง ซีซั่นที่หนึ่ง ของ “Spy x Family” สันติภาพของโลกเป็นเดิมพัน และสายลับทไวไลท์ต้องรับภารกิจที่ยากที่สุดของเขา — แสร้งทำเป็นเป็นคนในครอบครัว สวมรอยเป็นสามีและพ่อที่รัก เขาจะแทรกซึมเข้าไปในโรงเรียนหัวกะทิเพื่อใกล้ชิดกับนักการเมืองที่มีชื่อเสียง เขามีที่กำบังที่สมบูรณ์แบบ เว้นแต่ว่าภรรยาของเขาจะเป็นนักฆ่าที่ร้ายกาจและไม่รู้จักตัวตนของกันและกัน แต่มีคนทำ ลูกสาวบุญธรรมของเขาซึ่งเป็นเทเลพาธ คุณสมบัติพิเศษในการเปิดตัว ได้แก่ การสัมภาษณ์นักพากย์ชาวญี่ปุ่น แผงเสียงพากย์ภาษาอังกฤษ และเพลงจบแบบไม่มีข้อความ ในบทวิจารณ์เชิงบวกของ 11 บทแรก อันโตนิโอ มิเรเลสจาก The Fandom Post ได้สรุป Spy × Family ว่าเป็นหนังตลกที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์ซึ่งต้องตกอยู่ในสถานการณ์ลึกลับที่ไม่เคยเกิดขึ้นตามที่วางแผนไว้เนื่องจากบุคลิกที่ไม่เหมือนใครของพวกเขา เขาบรรยายถึงการจัดครอบครัวของลอยด์ในฐานะผู้ชายตรงๆ ยอร์ “ตัวละครโง่ๆ” และอันย่า เด็กน้อยผู้น่ารัก “ที่ผู้อ่านตกหลุมรัก” เป็นสูตรที่สมบูรณ์แบบสำหรับหนังตลก อย่างไรก็ตาม เขารู้สึกว่าอารมณ์ขันที่เกิดจากการที่ยอร์เป็นตัวละครโง่ๆ Hannah Collins จาก Comic Book Resources ยกย่องให้เล่มแรกเป็นหนึ่งในมังงะที่ดีที่สุดในปี 2020 เธอชื่นชมผลงานศิลปะของ Endo เป็นอย่างมาก เขียนว่า “แอคชั่น-คอมเมดี้ไม่ได้มีความหมายแม้แต่ในสื่อแอนิเมชั่นหรือไลฟ์แอ็กชัน การดึงออกมาได้ดีในภาพนิ่งต้องใช้ความสามารถทางศิลปะอย่างแท้จริง” ผู้วิจารณ์เรียกการแสดงออกทางสีหน้าของศิลปินว่าเป็นอาวุธลับ ซึ่งเขาใช้เพื่อเอาชนะใจผู้อ่าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Anya ซึ่ง Collins กล่าวว่า “ขโมยทุกหน้าที่เธอปรากฏ” อะนิเมะและมังงะพอร์ทัล Spy × Family (มีสไตล์เป็น SPY × FAMILY และออกเสียงว่า “ครอบครัวสายลับ”) เป็นซีรีส์การ์ตูนญี่ปุ่นที่เขียนและวาดโดย Tatsuya Endo เรื่องราวติดตามสายลับที่ต้อง “สร้างครอบครัว” เพื่อทำภารกิจ โดยไม่รู้ว่าผู้หญิงที่เขารับเลี้ยงเป็นลูกสาวคือเทเลพาธ และผู้หญิงที่เขาตกลงจะแต่งงานด้วยเป็นนักฆ่าฝีมือดี ซีรีส์นี้ได้รับการตีพิมพ์เป็นตอนๆ ทุก 2 สัปดาห์บนแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ Shōnen Jump ของ Shueisha ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2019 โดยมีการรวบรวมบทต่างๆ ในเล่ม tankōbon สิบเล่ม ณ เดือนตุลาคม 2022 ได้รับอนุญาตในอเมริกาเหนือโดย Viz Media มีเพียงห้าตอนเท่านั้น การแสดงได้ทำให้เราได้เห็นถึงวิธีการทำงานของตัวละครเหล่านี้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นความเฉลียวฉลาดของ Twilight ที่ทำงานเป็นสายลับหลักที่เขาเป็น ปฏิกิริยาเฮฮาของ Anya ที่สามารถอ่านใจคนได้ หรือความหื่นกระหายเลือดที่น่าอึดอัดใจในบางครั้งของ Yor ทั้งสามคนนี้สร้างทีมที่สมบูรณ์แบบและ “ครอบครัว” ที่จะช่วยรักษาความสงบสุข ระหว่างสองประเทศที่เป็นคู่แข่งกัน แม้แต่ตัวละครรองที่แนะนำมาก็มีเสน่ห์และเข้ากับเรื่องราวได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่สำหรับตอนนี้ ขอเล่าเพิ่มเติมเกี่ยวกับตระกูล “Forger” สักหน่อย บทวิจารณ์สำหรับ 86 ที่เข้าใจผิดอย่างลึกซึ้ง และไม่ใช่แค่คนที่อ่านบทวิจารณ์ของฉันเท่านั้นที่เกลียดพวกเขา เป็นบทวิจารณ์สี่ย่อหน้าที่น่าเบื่อหน่ายซึ่งใช้เวลาสามย่อหน้าเพื่อให้ได้ประเด็นเดียว และในขณะที่คุณอาจจะเผลอหลับไปเพียงแค่ฟังฉันอธิบาย ฉันคิดว่าความน่าเบื่อนั้นคุ้มค่ากับเวลาที่เขียน เพราะ ประเด็นที่ฉันทำค่อนข้างเฉพาะเจาะจง ข้อโต้แย้งทั้งหมดของฉันต่อการแสดงคือการนำเสนอที่ถือว่าไม่ดี เพื่ออ้างถึงการเสแสร้งกรีกที่ทุกคนชื่นชอบน้อยที่สุด “86 เล่นเหมือนละครที่เขียนโดยและมุ่งเป้าไปที่วัยรุ่นที่ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับสงครามจริง” มันเป็นการกระทำ CG ที่น่าสยดสยอง บทวิจารณ์ทางสังคมที่เรียบง่าย และตัวละครทั่วไปที่ไม่น่าเชื่อล้วนแต่เป็นประเด็นที่ถูกต้อง แต่สิ่งที่ทำให้รายการดูไม่ได้อย่างแท้จริงคือการนำเสนอที่ไม่เข้ากันซึ่งต้องการให้คุณมองว่าเป็นละครสงครามที่จริงจัง ในขณะเดียวกันก็โม้แฟนๆ โมเอะและเด็กแบบเดียวกัน – เหมือนตัวละครที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะที่คุณเห็นในอะนิเมะมัธยมทั่วไป SPY×FAMILY คือคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับคำวิจารณ์นี้


ในกรณีที่คุณพลาด Spy X Family ได้กลายเป็นหนึ่งในซีรีส์อนิเมะยอดนิยมประจำปี 2022 จนถึงตอนนี้ ดัดแปลงจากมังงะต้นฉบับที่สร้างโดย Tatsuya Endo รายการนี้ติดตามสายลับในขณะที่เขาสร้างครอบครัวที่จะช่วยให้เขาเข้าใกล้เป้าหมายที่คุกคามความปลอดภัยของโลก เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย Forger รับเลี้ยงเด็กสาวกำพร้าชื่อ Anya และแต่งงานกับผู้หญิงชื่อ Yor Briar แต่เขาไม่รู้ว่าลูกสาวบุญธรรมของเขามีพลังจิต และภรรยาของเขาเป็นหนึ่งในมือสังหารที่อันตรายที่สุดในโลก นอกจากนี้ ครอบครัวยังรับเลี้ยงสุนัขที่สามารถมองเห็นอนาคตได้ ไม่ใช่แค่การออกแบบเท่านั้น ฉันพลาดที่จะลงลึกและวาดภาพว่านักแสดงคนนี้มีเสน่ห์จริงๆ อยู่เรื่อยๆ เพราะพวกเขาขาย SPY×FAMILY ได้จริงๆ และทั้งหมดนั้นสำคัญจริงๆ ในนั้น ลอยด์รู้สึกเหมือนเขาถูกสร้างขึ้นในห้องทดลองที่ออกแบบมาเพื่อสังเคราะห์อนิเมะเรื่องสามีในดวงใจที่สมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่จะจินตนาการได้ ในขณะเดียวกันก็เป็นตัวเอกที่รอบรู้ ครุ่นคิด และเป็นที่ชื่นชอบ ยอร์ก็สมบูรณ์แบบพอๆ กันที่จะดึงดูดความสนใจโดยรวมของโอตาคุชายที่แสวงหาไวฟุตามฤดูกาลใหม่ๆ ในขณะเดียวกันก็เป็นตัวละครที่ดี และย่าก็ไม่สามารถถูกแทนที่ได้ ทุกคนคงคุ้นเคยกับประโยคที่ว่า “ตัวละครจะฉลาดได้ก็ต่อเมื่อผู้แต่งเท่านั้น” ใช่ไหม? โดยส่วนตัวแล้ว ฉันชอบวลีนี้เสมอและเห็นด้วยกับความรู้สึกนี้ แต่ฉันก็พบสิ่งที่ตรงกันข้ามกับความจริงอย่างประหลาดเช่นกัน กล่าวคือ ตัวละครสามารถดูเหมือนโง่จริงๆ ได้ก็ต่อเมื่อผู้แต่งของพวกเขาเต็มใจสร้างตัวเอง และนี่คือปรากฏการณ์ที่ฉันคิดว่าทำให้ Anya เป็นตัวละครที่สมบูรณ์แบบ เธอเป็นเด็ก และเธอเขียนให้ทำตัวเหมือนเด็กและทำสิ่งต่างๆ ในลักษณะที่ดูน่าเชื่อแบบเด็กๆ แต่บางครั้งเธอก็เชื่ออย่างประหลาด ช่างสังเกต และตระหนักในแบบที่รู้สึกว่าเป็นผู้ใหญ่เกินไปสำหรับตัวละครที่เธอถูกขายให้เป็น อีกครั้ง – การนำเสนอโดยเจตนา ญาดา ญาดา ญาดา ทั้งหมดนี้ใช้ได้ผลด้วยเหตุผลข้างต้น และมันทำให้ตัวละครของเธอเฮฮามาก เพราะผู้เขียนไม่เคยลังเลที่จะให้ประเด็นหลักแก่ย่าสำหรับการตั้งค่าที่ไม่มีลูกที่แท้จริงจะมีสังคม มีไหวพริบในการจับ ฉันรู้ว่าฉันสาบานต่อความตลกขบขันของรายการนี้อย่างแน่วแน่โดยไม่ได้ให้ข้อมูลใดๆ มาสนับสนุนคำกล่าวอ้างของฉันเลย แต่ฉันแค่ปฏิเสธที่จะสปอยล์มุขตลกใดๆ ในบทวิจารณ์นี้ อยู่ในตอนที่ 5 หรือตอน (จะเรียกว่าฟินก็ได้นะ) ที่ย่าให้ลอยด์และเจ้าหน้าที่แสดงฉากโปรดของเธอในละครทีวีที่เธอดู หากสตูดิโออนิเมรายอื่นหยิบเรื่องนี้ขึ้นมา ก็น่าจะนำเสนอเป็นสไลด์โชว์เล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่สำคัญซึ่งเกิดขึ้นในบ้านของพวกเขา เช่นเดียวกับที่มังงะนำเสนอ อย่างไรก็ตาม ด้วยการเน้นย้ำของการผลิตในเรื่องความราบรื่น อนิเมะจึงไม่เพียงแต่สร้างแอนิเมชันเฉพาะพาเนลเท่านั้น แต่ยังเพิ่มไปยังพาเนลด้วย และมันยังเหนือกว่าและเหนือกว่าเพื่อแสดงความลื่นไหลระหว่างพาเนลด้วย ดังนั้น อนิเมะจึงจัดการสร้างลำดับที่ดูเหมือนไม่สำคัญในมังงะให้เป็นตอนเต็มซึ่งเกือบจะเป็นอนิเมะดั้งเดิมทั้งหมด โดยมีอนิเมชั่นที่เป็นตัวเอก และฉากต่อสู้ที่น่าทึ่ง แม้จะค่อนข้างสั้นระหว่างลอยด์และยอร์ การออกแบบเสียงในอนิเมะก็เหมาะสมเช่นกัน การผสมผสานระหว่างสายลับระทึกขวัญและดนตรีแจ๊สได้ทำงานอย่างสมบูรณ์แบบมาโดยตลอด และ Spy x Family ก็ไม่มีข้อยกเว้น ธีมพื้นหลังหลัก “ใจจดใจจ่อ” สร้างความสมดุลที่สมบูรณ์แบบจนสังเกตได้ชัดเจนพอที่จะเพิ่มอารมณ์ให้กับฉากที่อยู่ในนั้น และยังละเอียดอ่อนพอที่จะไม่ทำให้เสียสมาธิ SxF ใช้เพลงนี้ได้ดีมากโดยไม่ต้องใช้มากเกินไป